Cập nhật về blog

Manh

November 2, 2017

Bài viết

Chào các bạn đang xem trang DevNT.org.
Đã gần 1 năm qua mình chưa viết thêm bài mới nào cho blog.

Quãng thời gian vừa rồi có sự chuyển đổi về hướng đi trong sự nghiệp lập trình của mình đó là tập trung hơn cho lập trình game thay vì lập trình ứng dụng như trước.

Bắt đầu từ việc mình tạo ra nhiều thay đổi hơn trong group GameDev Spot (tiền thân là C++ Game Developer Group) trên facebook. Bên cạnh đó mình cũng có dự án về gamedev.

Nhắc đến các dự án, H-Net đang tạm dừng vô thời hạn do vấn đề nhân lực cũng như thiếu một hướng đi rõ ràng. Sản phẩm tốt không chỉ có lập trình và công nghệ, điều mà mình chú trọng nhất vào H-Net đã dần khiến việc phát triển mất cân bằng và thiếu đi tính thực tế trong các bước đi.

Hiện tại có thể nói rằng mình tập trung hoàn toàn vào gamedev cũng như có mong muốn phát triển cộng đồng lập trình game để hỗ trợ những người cùng đam mê. Lập trình game là một mảng khó trong nhiều mặt, rất ít người có thể theo đuổi được.

Sau một khoảng thời gian bước vào lập trình game, mình nghĩ có thể chia sẻ điều gì đó cho người đọc cũng như quay lại với việc viết blog. Vậy nên mình có thêm một blog mới tên là High.

Blog này hoàn toàn bằng tiếng Anh và mình cũng đã giải thích lý do này trong bài viết đầu tiên ở bên đó. Và tất nhiên mình vẫn sẽ tiếp tục xây dựng các nội dung tiếng Việt. Blog DevNT sẽ có thêm bài viết mới trong một vài tuần nữa.

Hi vọng người đọc sẽ tiếp tục có được những thông tin thú vị từ blog DevNT.org.
Mạnh.

Comments

comments

Related Posts

Sơ lược về Make

Manh

December 13, 2015

Bài viết

1. Make là gì? GNU Make là một công cụ kiểm soát việc tạo ra các file thực thi và những file khác (không là file mã nguồn) của một chương trình từ mã nguồn của chương trình đó. Make có thể hiểu được cách để build phần mềm của bạn từ một file gọi […]

Read More

Biến môi trường PATH

Manh

December 7, 2015

Bài viết

1. Biến môi trường là gì? Biến môi trường là những giá trị được cung cấp và phụ thuộc vào Hệ điều hành, vậy nên sự thay đổi của các biến môi trường (khi thay đổi môi trường chạy) sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực thi của một ứng dụng, nếu như ứng dụng […]

Read More