Về tôi


Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm blog DevNT. Dưới đây là đôi điều về tác giả.

 

Họ và tên: Nguyễn Tiến Mạnh

Sở thích công nghệ: Software/Game Development

Website: http://ntmanh.net

 

Một vài mốc thời gian của bản thân:

– Mình thi vào chuyên Lý trong một trường cấp 3, điểm môn chuyên đứng đầu toàn trường, sau đó thì mọi thứ đều tệ và đi xuống, hầu như không có kỳ thi và bài kiểm tra nào mình không đứng cuối hoặc gần cuối lớp, 3 năm đó đúng nghĩa là “kiếp nạn” đối với mình và gia đình.

– Mình tự học lập trình vào cuối năm lớp 11, có thể đó là môn học đầu tiên khiến mình thực sự thấy thích, mình học lập trình trong bóng tối như thế nào ít người hay biết, kể cả bố mẹ của mình, nhìn lại cũng thấy đều do số đã định trước, mình hoàn toàn không có chủ đích và tham vọng lớn, chỉ làm việc hiện ra ở trước mắt, năm tháng đó tuổi nhỏ, đâu có biết suy nghĩ tương lai, càng không thông minh như bạn bè.

– Cuối năm lớp 12, mình cùng một người bạn tham gia cuộc thi kỹ thuật, bây giờ nhắc lại vẫn thấy hơi ngại bởi ngày xưa code kém lắm, kết quả là bọn mình không có giải thưởng nào ở cuộc thi. Tuy vậy, may mắn là đại học FPT có mặt ở cuộc thi đã để ý tới sản phẩm của bọn mình, đó đã là một cơ hội đưa mình đến với trường sau khi được trường hỏi đáp, bạn của mình vốn học chuyên Tin, trước đó được ĐH Bách Khoa HN tuyển thẳng và hiện tại cũng có học bổng cao. Website của ĐH FPT có đăng tải một bài viết ở đây.