Tiếp tục viết blog

Manh

November 2, 2017

Bài viết

Chào các bạn đang xem trang DevNT.org.
Đã gần 1 năm qua mình chưa viết thêm bài mới nào cho blog.

Quãng thời gian vừa rồi có sự chuyển đổi về hướng đi trong sự nghiệp lập trình của mình đó là tập trung hơn cho lập trình game thay vì lập trình ứng dụng như trước.

Bắt đầu từ việc mình tạo ra nhiều thay đổi hơn trong group GameDev Spot (tiền thân là C++ Game Developer Group) trên facebook. Bên cạnh đó mình cũng có dự án về gamedev.

Nhắc đến các dự án, H-Net đang tạm dừng vô thời hạn do vấn đề nhân lực cũng như thiếu một hướng đi rõ ràng. Sản phẩm tốt không chỉ có lập trình và công nghệ, điều mà mình chú trọng nhất vào H-Net đã dần khiến việc phát triển mất cân bằng và thiếu đi tính thực tế trong các bước đi.

Hiện tại có thể nói rằng mình tập trung hoàn toàn vào gamedev cũng như có mong muốn phát triển cộng đồng lập trình game để hỗ trợ những người cùng đam mê. Lập trình game là một mảng khó trong nhiều mặt, rất ít người có thể theo đuổi được.

Sau một khoảng thời gian bước vào lập trình game, mình nghĩ có thể chia sẻ điều gì đó cho người đọc cũng như quay lại với việc viết blog. Vậy nên mình có thêm một blog mới tên là High.

Blog này hoàn toàn bằng tiếng Anh và mình cũng đã giải thích lý do này trong bài viết đầu tiên ở bên đó. Và tất nhiên mình vẫn sẽ tiếp tục xây dựng các nội dung tiếng Việt. Blog DevNT sẽ có thêm bài viết mới trong một vài tuần nữa.

Hi vọng người đọc sẽ tiếp tục có được những thông tin thú vị từ blog DevNT.org.
Mạnh.

Comments

comments

Related Posts

3 điều không ổn của công ty cũ (phần 2)

Manh

November 22, 2017

Bài viết

2. Code Review Không nhiều công ty có quy trình Code Review, đặc biệt là các công ty outsource. Họ thường bỏ qua review để cam kết thời gian hoàn thành ngắn nhất và nó cũng dường như là “thừa” khi sản phẩm đã làm hài lòng khách hàng, ít nhất là cho tới thời […]

Read More

3 điều không ổn của công ty cũ (phần 1)

Manh

November 4, 2017

Bài viết

Bài viết này nhằm mục đích chỉ trích những vấn đề mà bản thân mình cảm thấy không ổn khi làm việc trong công ty công nghệ. Công ty cũ ở đây có thể là một, hoặc một vài công ty mà mình đã từng làm việc, ngắn hạn hay dài hạn. Tuy nhiên bài […]

Read More